Sử dụng và bảo quản NÓN BẢO HIỂM đúng cách

Sử dụng và bảo quản NÓN BẢO HIỂM đúng cách

Việc bảo quản và sử dụng nón bảo hiểm full-face đúng cách rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn:

Bảo quản:

  1. Nơi bảo quản: Hãy đặt nón ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Tránh để nón ở trong xe ô tô trong thời tiết nắng nóng.

  2. Tránh va đập: Hãy tránh va chạm hoặc gãi nón vào bề mặt cứng, vì điều này có thể làm giảm khả năng bảo vệ của nón.

  3. Sạch sẽ: Đảm bảo nón luôn sạch sẽ bằng cách sử dụng một bộ cọ mềm và nước ấm để làm sạch nó. Tránh sử dụng hóa chất mạnh hoặc dung dịch có thể làm hỏng vật liệu nón.

Sử dụng:

  1. Chọn kích cỡ phù hợp: Chọn nón có kích cỡ phù hợp với đầu của bạn. Nón quá chật hoặc quá rộng đều không an toàn.

  2. Kiểm tra trước mỗi chuyến đi: Trước mỗi chuyến đi, kiểm tra nón cẩn thận để đảm bảo không có hỏng hóc, rò rỉ hoặc bất kỳ hỏa tiễn nào.

  3. Đeo đúng cách: Đảm bảo nón được đeo đúng cách, với quai đeo điều chỉnh vừa vặn chặt và đủ sát để không có sự lỏng lẻo. Nón phải bám sát vào đầu, che kín cả mắt và mũi.

  4. Không sử dụng nón cũ: Nếu nón đã trải qua va chạm mạnh hoặc đã bị hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức. Nón cũ hoặc hỏng hóc không đủ khả năng bảo vệ bạn.

  5. Giữ nón sạch sẽ: Hãy giữ cho nón luôn sạch sẽ bên trong và ngoài. Bệnh viêm da và mùi không mong muốn có thể xuất hiện nếu nón bị ẩm mốc hoặc bẩn.

Bảo quản và sử dụng nón bảo hiểm full-face đúng cách giúp tăng cường sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông bằng xe máy & Motor PKL. Đừng bao giờ xem thường giá trị của một chiếc nón bảo hiểm, vì nó có thể cứu sống cuộc sống của bạn trong một tai nạn.

 

 

 

Bài viết khác
0
Zalo
Hotline